Đang thực hiện
Bá tước Monte Cristo (audio)

22:03 07/01/2013

 


Tác giả: Alexandre Dumas cha

 

Người đọc: Bá Trung

Bá tước Monte Cristo (tiếng Pháp: Le Comte de Monte-Cristo, phát âm tiếng Việt: Môngtơ-crixtô) là một tiểu thuyết phiêu lưu của Alexandre Dumas cha. Cùng với một tác phẩm khác của ông là Ba chàng lính ngự lâm, tác phẩm thường được xem là tác phẩm văn học nổi tiếng nhất của Dumas. Cuốn sách này đã được viết xong năm 1844. Giống như nhiều tiểu thuyết khác của ông, tiểu thuyết này đã được mở rộng từ cốt truyện do người giúp việc cho nhà văn Auguste Maquet cộng tác.

Câu chuyện xảy ra tại Pháp, Italia, các đảo trong Địa Trung Hải và Levant trong thời kỳ các sự kiện lịch sử trong năm 1815–1838 (ngay trước sự kiện Một trăm ngày dưới sự cai trị của Louis-Philippe của Pháp). Sự sắp đặt lịch sử là yếu tố cơ bản của cuốn sách. Câu chuyện chủ yếu liên quan đến các chủ đề công lý, sự báo thù, lòng từ bi, và lòng khoan dung, và được kể theo phong cách một câu chuyện phiêu lưu. Dumas lấy ý tưởng cho cuốn Bá tước Monte Cristo từ một câu chuyện thật mà ông tìm thấy trong một quyển hồi ký của một người đàn ông có tên Jacques Peuchet. Peuchet thuật lại câu chuyện của một người thợ đóng giày có tên Pierre Picaud, một người sống ở Paris năm 1807.

Picaud đã hứa hôn với một người phụ nữ giàu có, nhưng bốn người bạn ghen ghét đã vu khống tố cáo ông làm gián điệp cho Anh. Ông đã bị tống vào ngục trong 7 năm. Trong thời gian ở tù, một người bạn tù lúc hấp hối đã tiết lộ cho ông một kho báu được giấu ở Milano. Khi Picaud được thả năm 1814, ông đã lấy được kho báu, trở về với một tên gọi khác và đến Paris và sống ở đó 10 năm và đã trả thù thành công đám bạn cũ đã vu khống kia. Nhưng sau khi trả thù được người cuối cùng đã vu khống mình, ông chợt nhận ra rằng trả thù sẽ chẳng có gì là tốt đẹp sau khi trả thù.

ST

Thảo luận
(Các ý kiến bạn đọc được đăng tải có thể được Nguonsang.com biên tập lại nếu cần thiết).
Jayne
Gửi lúc: 11:15 01/06/2016
Your website has to be the elcrneotic Swiss army knife for this topic.
Shermaine
Gửi lúc: 10:57 01/06/2016
Me and this article, sitting in a tree, L-GIN-R-N---A-E!
Jetsyn
Gửi lúc: 11:07 31/05/2016
Felt so hopeless looking for answers to my quneoitns...ustil now. http://txgunb.com [url=http://mwyasmfzjp.com]mwyasmfzjp[/url] [link=http://jufobggdb.com]jufobggdb[/link]
Mikel
Gửi lúc: 10:53 31/05/2016
Way to use the internet to help people solve prelboms! http://yekutjz.com [url=http://hnnvixnsh.com]hnnvixnsh[/url] [link=http://vitefikzzp.com]vitefikzzp[/link]
Amber
Gửi lúc: 06:52 30/05/2016
Is dit ook niet een beetje een discussie of de meerkost voor een degelijke technische oplossing wel te verantwoorden is? Ik neem aan dat voor een webshop zoals de pawertuitnrinkel volledige ontdubbeling over verschillende datacenters onzinnig is, maar hoe zou oplossing voor een ononderbroken dienstverlening dan moeten uitzien voor een dergelijk bedrijf?
12>
Ý kiến của bạn

(Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu. Nguonsang.com xin chân thành cảm ơn bạn!)

Họ tên *
Email *
Nội dung
Mã ngẫu nhiên *
captcha
Copyright: nguonsang.com 2011 Email: [email protected]/ [email protected] YM: nguonsang_com
vé máy bay giá rẻ