Đang thực hiện
5 KIẾP LUÂN HỒI CỦA TRẦN TIỂU HÚC

20:43 10/11/2017

Trần Hiểu Húc (29/10/1965 – 13/5/2007) là người ở thành thị An Sơn, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc. Cô là nữ diễn viên nổi tiếng của Trung Quốc với vai diễn Lâm Đại Ngọc trong bộ phim truyền hình “Hồng Lâu Mộng” phiên bản năm 1987.Cô đã qua đời ở tuổi 43 vì bệnh ung thư. Dưới đây là những câu chuyện về các kiếp sống luân hồi của cô.

Vào năm 1984, nhờ vào khí chất đặc biệt của mình, Trần Hiểu Húc được giao đảm nhận vai diễn Lâm Đại Ngọc trong bộ phim truyền hình “Hồng Lâu Mộng”. Đến năm 1987, sau khi bộ phim được công chiếu, hóa thân của cô vào nhân vật Lâm Đại Ngọc này rất được quần chúng yêu thích đón nhận, từ đó cái tên của Hiểu Húc gắn chặt với Lâm Đại Ngọc.

Có rất nhiều câu chuyện được kể từ một người tu thiền định đã khai mở thiên mục ( túc mạng thông ) người này có thể nhìn thấy những kiếp trước của người khác. Theo lời kể, trong năm kiếp gần đây của Trần Hiểu Húc, thì hai đời là đàn ông, ba đời là phụ nữ, cụ thể như sau:

Một đời của Trần Hiểu Húc chuyển sinh thành người, làm quan đến chức tri phủ. Vào một năm đại hạn hán, vị quan này đã dốc hết toàn bộ tài sản mua lương thực cứu tế và cứu sống được hơn một nghìn người dân khỏi chết đói, sau đó ông được thăng lên chức tổng đốc. Vì tính tình cương trực, không thích nịnh bợ đã đắc tội với Quốc cữu, bị cách chức đuổi về quê nhà, tịch thu hết toàn bộ tài sản.

Sau khi chết, ông được sinh lên thiên giới ở tầng thấp nhất ( Cõi trời Tứ Thiên Vương) làm thiên tử hưởng phúc trời 3.500 năm; sau đó hết phước trời lại tái sinh xuống cõi người chuyển sinh thành con trai cả của một gia đình giàu có, kế thừa rất nhiều tài sản. Một lần, người con trai này đã đánh chết người quản gia (chính là Quốc cữu trong kiếp trước đầu thai), vì cho rằng vị này lấy trộm đồ trong nhà. 

Sau lần đánh chết người thì thân thể bắt đầu suy bại. Mấy năm trước lúc qua đời, ông đã làm nhiều việc thiện, xây dựng chùa chiền … sau khi chết đầu thai thành nữ nhân trong một đình giàu có đông con. Đây là chuyện kể sơ lược về hai đời là thân nam của Trần Hiểu Húc.
Trần Hiểu Húc chuyển sinh làm nữ nhân, là vợ của một vị tú tài. Một lần trên đường về nhà mẹ đẻ, cô đã bị một tên thổ phỉ ( chính là người Quốc cữu - quản gia trong các kiếp trước đầu thai) làm nhục. 

Vì quá đau khổ, nàng đã tự sát; sau khi chết, oan hồn tự tìm trả mối thù, khiến bọn thổ phỉ này toàn bộ đều bị bắt xử tử. Khi thọ mệnh làm quỷ kết thúc, vì phúc phận cứu đói kiếp làm quan tích được, lại chuyển sinh thành thân nữ, thành vợ cả của một phú ông giàu có.

Lúc này những nỗi đau khổ, oán hận sản sinh sau khi tự sát, đã kết thành tâm đố kỵ, tâm thù hận rất mạnh mẽ. Phú ông vì cô không sinh được con, đã cưới một người con gái nghèo khổ làm thiếp (vốn là Quốc cữu - quản gia- thổ phỉ đã làm nhục cô ở đời trước đầu thai)

Người tiểu thiếp bị bà vợ cả lăng nhục trăm điều, sau khi mang thai bị đánh đập tàn nhẫn đến sảy thai mất mạng. Bởi vậy mà vợ cả bị ruồng bỏ, những năm cuối đời trong am ni bà đã khổ đọc kinh thư, sám hối tội nghiệp, trước lúc lâm chung phát nguyện trước Phật, cầu xin vào những đời sau được giải thoát khỏi luân hồi …

Sau khi chết, trong lục đạo luân hồi đến đời này chuyển sinh thành Trần Hiểu Húc, mang theo phúc báo cứu sống hàng ngàn mạng người khi làm tổng đốc (chuyển thành gia tài, sự thành công trong đời này) và tâm kính Phật , cùng với quả báo hãm hại, giết chết tiểu thiếp của chồng và nghiệp tội với thai nhi. Do vậy từ nhỏ, Trần Hiểu Húc đã yếu ớt lắm bệnh tật, sầu muộn và chán đời. Đây là chuyện kể đại khái của ba đời thân nữ.

Có thể thấy, con người ta đầu thai trong luân hồi sáu cõi này thật là mệt mỏi, dù đã sinh lên trời đến 3.500 năm, rồi cũng phải trở lại thành người với đủ thứ oan nghiệt đeo bám. Đặc biệt là các mối oan oan tương báo dường như chẳng bao giờ dứt , xét như cô Tiểu Húc này ,kiếp làm quan bị Quốc cữu ám hại nên sinh tâm muốn trả thù, kiếp sau sinh làm công tử đánh chết quản gia ( Quốc cữu đầu thai ) để trả thù, kiếp sau liền bị báo thù lại, sinh làm dân nữ bị thổ phỉ ( quản gia đầu thai) cưỡng hiếp, kiếp sau nữa lại mang theo tâm báo thù, làm người vợ cả hại chết người tiểu thiếp của chồng , hại thêm mạng một thai nhi ... và chẳng biết khi nào sẽ chấm dứt mối thù oán dai dẳng này. 

Vì thế ta phải biết , chỉ có con đường tu theo Đức Phật, cầu thoát khỏi sinh tử luân hồi này mới thật sự là bến bờ hạnh phúc, an lạc, vĩnh hằng, còn lại mọi mục tiêu khác, dù là cầu lên thiên đàng hay cầu công danh vinh hiển, chẳng qua chỉ là một giấc mộng, thoáng chốc đã tiêu tan.
 

Nhân đây, cũng nói thêm về đặc tính sinh mệnh con người. Những kiếp đầu của Hiểu Húc là một người chức cao vọng trọng, ân đức cao ngần, chính là nói trong tâm chứa nhiều đức, thậm chí còn được sinh lên cõi trời 3.500 năm. Tuy nhiên, khi hết phước cõi trời sinh xuống làm người , thân người trầm luân trong vòng chảy nợ nghiệp, chưa thoát khỏi luân hồi, thì khó tránh khỏi các tâm xấu ác khởi lên, phạm phải điều xấu xa, đức mang trên thân vì thế ngày càng vơi, nghiệp tạo ra lại ngày càng nhiều, mệnh ngày càng hẩm hiu.

Đức Phật giảng, làm người là khổ, cũng chính bởi đạo lý này, con người một khi đã dấn vào hồng trần đầy bụi bặm, muôn trùng cám dỗ lôi kéo, nếu không biết lau chùi, điều chỉnh lại bản thân thì sớm muộn gì cũng ô nhiễm. Đã ô nhiễm rồi, thì Địa ngục, súc sinh chẳng còn xa.
Người không biết vun trồng, tích đức cho bản thân thì những kiếp về sau khó mà an nhàn thoải mái. Đạo lý “tích đức” mà ông bà xưa dùng để giáo huấn, dạy dỗ con cháu thực sự rất cao thâm.
Chuyện luân hồi đời người qua trăm nghìn năm, khó mà kể hết cho tường tận, nhưng ít nhiều chuyện được thuật lại cũng là lời cảnh tỉnh cho thế nhân, cũng là để giải thích những sướng vui khổ ải của đời người. Làm người, tích đức tu thiện mới là chuyện trọng đại nên làm.

Theo Secretchina

Ý kiến của bạn

(Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu. Nguonsang.com xin chân thành cảm ơn bạn!)

Họ tên *
Email *
Nội dung
Mã ngẫu nhiên *
captcha
Copyright: nguonsang.com 2011 Email: [email protected]/ [email protected] YM: nguonsang_com
vé máy bay giá rẻ