Đang thực hiện
3 cuốn sách hay giúp học sinh tiểu học rèn luyện kỹ năng sống

08:24 28/11/2013

Kỹ năng sống là những trải nghiệm có hiệu quả nhất, giúp giải quyết và đáp ứng các nhu cầu cụ thể trong suốt quá trình tồn tại và phát triển của con người. Nó có thể hình thành một cách tự nhiên thông qua giáo dục hoặc rèn luyện của con người, đó là những kỹ năng thuộc về tính cách, không mang tính chuyên môn, nhưng lại cực kì cần thiết trong mọi trường hợp, mọi hoàn cảnh, mọi lứa tuổi.

Rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh bắt đầu từ việc rèn cho các em kỹ năng ứng xử thân thiện trong mọi tình huống, thói quen và kỹ năng làm việc theo nhóm, kỹ năng hoạt động xã hội. Đối với học sinh tiểu học, việc hình thành các kỹ năng cơ bản trong học tập và sinh hoạt là vô cùng quan trọng, ảnh hưởng đến quá trình hình thành và phát triển nhân cách sau này.

Bộ sách Rèn luyện kỹ năng sống giành cho hoc sinh tiểu học sẽ giúp các em nhỏ chuẩn bị kỹ năng sống tốt nhất cho hành trang vào đời của mình. Bộ sách gồm 3 cuốn: 30 điều học sinh tiểu học cần chú ý, 30 thói quen học sinh tiểu học cần phải rèn luyện, 30 điều học sinh tiểu học cần phải làm. Đây đều là những cuốn sách các bé nên đọc trong quá trình trưởng thành, học tập và suy nghĩ.

Không chỉ cùng các bạn nhỏ rèn luyện kỹ năng sống, bộ sách còn ghi lại những nội dung gắn liền với tuổi thơ đáng yêu trong sáng. Mỗi cuốn sách là những trải nghiệm thú vị, sau khi đọc các bạn học sinh sẽ thu hoạch được rất nhiều điều bổ ích. Có thể xem mỗi cuốn sách trong bộ sách giống như những cuốn cẩm nang thu nhỏ tuổi thơ của các em. Ở đó các bạn học sinh đều có thể xây dựng cho mình những ý tưởng hay, những thói quen tốt, loại bỏ những thói quen xấu, rèn luyện nghị lực cho bản thân; được tiếp nhận những phương pháp học hiệu quả, những bí quyết học tập hay, tiếp thêm sự tự tin trong cuộc sống… Các câu chuyện đều được kết hợp với hình vẽ màu sinh động, tạo hứng thú cho trẻ khi đọc sách và học tập; nội dung câu chuyện rõ ràng, dễ đọc dễ hiểu cùng ngôn ngữ hàm súc, giàu tính tư duy, gợi mở trí tưởng tượng…

 

Ảnh bìa bộ sách


30 Điều học sinh tiểu học cần chú ý gồm 4 chương, mỗi chương tập trung vào những điều quan trọng mà học sinh tiểu học cần phải chú ý như: phẩm chất đạo đức, những bí quyết học tập, cuộc sống và xã hội. Qua mỗi chủ đề, các bạn nhỏ sẽ được trau dồi và bồi dưỡng những phẩm chất đạo đức tốt đẹp để tự hoàn thiện chính mình; cùng nắm bắt những trải nghiệm tốt cho việc học tập; được bồi dưỡng thói quen sống tốt cho tương lai và khám phá những quy tắc giao tiếp xã hội cần thiết để có thể thành công trong xã hội hiện đại.

30 thói quen học sinh tiểu học cần phải rèn luyện được tác giả đúc kết lại bằng 5 thói quen cơ bản và thiết thực dành cho các em học sinh gồm thói quen đạo đức, thói quen đọc sách, thói quen sức khỏe, thói quen sinh hoạt, thói quen cư xử. Mỗi thói quen được xây dựng qua những câu chuyện có thật, kèm sau đó là mục Suy ngẫm, Làm thử và một mục nhỏ về những danh ngôn châm ngôn về các thói quen, sẽ giúp các em nhỏ dễ thuộc và nhớ lâu hơn.

30 việc học sinh tiểu học cần phải làm được thâu tóm trong 30 câu chuyện đầy lí thú, giúp các bạn nhỏ có thể phát huy trí tưởng tượng, sự sáng tạo. Trong quá trình trưởng thành, mỗi trải nghiệm đều là một thu hoạch, sau mỗi sự việc trẻ sẽ tự đúc kết kinh nghiệm, biết rõ việc gì được mọi người khen ngợi, còn việc gì cần phải kiểm tra lại. Quá trình từ lúc học cách tư duy tích cực đến khi hành động thực tế sẽ giúp trẻ dần xây dựng được sức mạnh của riêng mình. Với hai mục nhỏ Câu hỏi Tiến sĩ Câu chuyện bên lề các bạn nhỏ có thể kết hợp giữa việc đọc truyện với học tập và suy nghĩ, thực hành.

Thật thú vị đúng không nào!

3 cuốn sách giống như những cuốn bí kíp dành riêng cho các bạn nhỏ, giúp các em có kiến thức tự tin, vững bước trong quá trình trưởng thành. Cha mẹ hãy đặt trên giá sách cho trẻ những cuốn sách này, đó là cách bạn gieo “hạt giống” rèn luyện kỹ năng hoàn thiện bản thân cho trẻ một cách tinh tế nhất.
 

Quỳnh Orange

Thảo luận
(Các ý kiến bạn đọc được đăng tải có thể được Nguonsang.com biên tập lại nếu cần thiết).
Jody
Gửi lúc: 17:23 01/06/2016
Way to go on this esyas, helped a ton. http://zwuqfroub.com [url=http://qzekpcn.com]qzekpcn[/url] [link=http://qcsmmv.com]qcsmmv[/link]
Lorrie
Gửi lúc: 16:23 31/05/2016
You have shed a ray of susnnihe into the forum. Thanks!
Kalie
Gửi lúc: 17:20 30/05/2016
Eceoimons are in dire straits, but I can count on this! http://bheosrsz.com [url=http://wxhikxgpw.com]wxhikxgpw[/url] [link=http://bprfvuzpm.com]bprfvuzpm[/link]
Nevaeh
Gửi lúc: 21:31 29/05/2016
This is the pecefrt post for me to find at this time
Lê ngọc yến thanh
Gửi lúc: 14:13 21/05/2016
Lên tiki.vn hoặc fahasa.com đều có bán,giảm giá luôn
12>
Ý kiến của bạn

(Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu. Nguonsang.com xin chân thành cảm ơn bạn!)

Họ tên *
Email *
Nội dung
Mã ngẫu nhiên *
captcha
Copyright: nguonsang.com 2011 Email: [email protected]/ [email protected] YM: nguonsang_com
vé máy bay giá rẻ