Đang thực hiện
10 phương pháp chữa bệnh không tốn tiền

11:15 06/04/2012

 

“10 phương pháp chữa bệnh không tốn tiền” do Tạp chí Mỹ vừa đăng tải dưới đây sẽ giúp chúng ta chữa bệnh không tốn tiền.
 
1. Động tác leo trèo chữa đau lưng

Tiến sỹ Lawrence - Hiệp hội thể thao Y học Mỹ cho biết, động tác leo trèo có thể làm cho cơ bắp được luyện tập vì hàng ngày chúng ít được căng giãn ra. Tuy nhiên động tác nhất định phải tiến hành theo thứ tự, sau khi có hiệu quả thì tăng lượng vận động lên từ từ.

Phương pháp là: sau khi nằm ngửa, duỗi thẳng, giơ đầu gối chân phải về hướng ngực, hai tay giữ chặt ở mắt cá chân, đếm từ 1 đến 10, sau đó thẳng chân phải, đổi chân trái và lặp lại động tác lúc nãy.

2. “Nước ép cà chua, ớt” chữa cao huyết áp


Thảo dược luôn là lựa chọn hàng đầu cho những người thông thái

Phương pháp là: Mỗi ngày 250ml nước ép cà chua cùng với 1 thìa nhỏ ớt cay. Joe .D. Gordon Crest Ridge  - chuyên gia huyết quản tim của viện Nevada cho biết: Do ở trong quả ớt có chất  capsaicine, trong cà chua hàm chứa phong phú chất lycopene và kẽm, có lợi cho việc thanh trừ các gốc tự do trong cơ thể, giảm thấp huyết áp.

3. Xa tiền thảo (cây mã đề) chữa bệnh mỡ trong máu

Tiến sỹ Patrict - giáo sư dinh dưỡng học thuộc đại học Louisiana State  cho biết, mỗi ngày uống một thìa nước Xa Tiền Thảo có thể làm cho tổng lượng cholestrerol và LDL (protit mỡ mật độ thấp) giảm thấp 15%.

4. Ít ăn tinh bột chữa đau nửa đầu

Các loại tinh bột như cơm, mỳ chứa rất nhiều Carbohydrate (chất đường), dễ làm rối loạn đường huyết, từ đó gây ra đau nửa đầu. Nhà thần kinh học- tiến sỹ Lisa.K.Mannix kiến nghị, người bị bệnh đau nửa đầu mỗi ngày nên khống chế dung nạp lượng cacbonhydrate trong khoảng 300g đổ lại.

5. Châm cứu chữa mất ngủ

Bậc thầy trong ngành châm cứu ở NewYork - tiến sỹ Tela Han cho biết, châm cứu trị liệu chủ yếu tập trung vào hai huyệt ở trên tai, mục đích là làm cho người bệnh thả lỏng, thư giãn, thúc đẩy giải phóng lượng chất truyền dẫn thần kinh và endorphin trấn tĩnh tâm thần ở trong não. Người mất ngủ lâu ngày cần ít nhất châm cứu 10 lần mới có thể có hiệu quả.

6. Uống nước “chữa” nghiện thuốc

Chuyên gia tâm lý học chuyên nghiên cứu tính phụ thuộc của sự vật - tiến sĩ Horvath cho biết, đây là “ liệu pháp thay thế” điển hình. Trên bản chất, hút thuốc và uống nước đều là động tác của “ tay miệng”, dễ làm cho chúng ta nghiện ngập. Chuyên gia kiến nghị: “khi phát tác cơn nghiện thuốc, ngoài cách uống nước để “chữa trị” ra, còn có thể lựa chọn luyện tập thể thao để chuyển dời sự tập trung sang việc khác.

7. Tập thể dục cho mắt chữa cận thị

Mỗi ngày tập thể dục cho mắt khoảng 25 phút. Mỗi tuần 6 ngày, liên tục trong 30 ngày. Động tác rất đơn giản, từ từ chuyển động đồng tử với vòng quay 360 độ.

8. Leo núi chữa nghiện rượu

Giáo sư tâm lý học Marat thuộc trường đại học Washington cho biết, leo núi có thể rèn luyện nghị lực cho con người, lập trường kiên định rất có ích để cai rượu.

9. Thay đổi phương thức sống chữa ung thư tiền liệt tuyến

Chủ nhiệm sở nghiên cứu Y học dự phòng Califonia- tiến sỹ Aonishi giới thiệu, phương thức sống mới bao gồm: mỗi tuần ít nhất tập luyện thể thao 3 tiếng, ăn uống ít chất mỡ, kết hợp với các phương pháp giảm bớt áp lực như yoga và suy nghĩ, kể cả nói chuyện với người bị bệnh.
 
10. “ Bỏ đi- tập luyện- viết văn” chữa tức giận

Đối với những người có tính khí hay nóng giận, bác sỹ tâm lý lâm sàng - tiến sỹ Harbinson giới thiệu “cách chế ngự phẫn nộ trong thời gian ngắn”: Khi chúng ta dự cảm việc tranh cãi đang ở trong giai đoạn sắp bùng nổ thì nên lập tức đứng dậy bỏ đi, hoặc tập luyện một môn thể thao cường độ mạnh nào đó.

Và “cách chế ngự phẫn nộ lâu dài” lại chính là “viết văn”.

Theo Jenny - VTC News

 
Ý kiến của bạn

(Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu. Nguonsang.com xin chân thành cảm ơn bạn!)

Họ tên *
Email *
Nội dung
Mã ngẫu nhiên *
captcha
Tiêu điểm
Bài đọc nhiều nhất
Copyright: nguonsang.com 2011 Email: [email protected]/ [email protected] YM: nguonsang_com
vé máy bay giá rẻ